• Quận 12 - Tp. Hồ Chí Minh
  • 08.6906.5271
  • phongcachlavn@gmail.com
logo

*********************************************************************************************************************

KHỞI NGHIỆP VIỆT - DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP MỚI TẠI TP.HCM

HOTLINE (ZALO): 08. 6906.5271

TƯ VẤN TẬN TÂM - THỰC HIỆN NHANH CHÓNG

*********************************************************************************************************************

Bảo Hiểm Xã Hội Quận 12 – Tp.HCM

Bảo Hiểm Xã Hội Quận 12 là bảo hiểm xã hội cấp quận trực thuộc thành phố, có chức năng và nhiệm vụ như bảo hiểm xã hội cấp huyện, quận, thị xã thành phố trực thuộc tỉnh.

Khi muốn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội,…thì thường sẽ đến cơ quan bảo hiểm xã hội.

Không ít người hiện nay luôn thắc mắc về chức năng và nhiệm vụ của trung tâm bảo hiểm xã hội. Để giúp quý độc giả tìm hiểu được cụ thể hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây về vấn đề bảo hiểm xã hội Quận 12 thành phố Hồ Chí Minh.

Chức năng, nhiệm vụ của bảo hiểm xã hội Quận 12

Bảo hiểm xã hội quận 12 là bảo hiểm xã hội cấp quận trực thuộc thành phố, có chức năng và nhiệm vụ như bảo hiểm xã hội cấp huyện, quận, thị xã thành phố trực thuộc tỉnh có nhiệm vụ và quyền hạn được quy định tại Điều 6 Quyết định 969/QĐ-BHXH cụ thể như sau:

Từ quy định trên thấy được rằng bảo hiểm xã hội Quận 12 thành phố Hồ Chí Minh có những nhiệm vụ cơ bản sau: thực hiện công tác tuyên truyền và phổ biến về các chế độ, chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; giải quyết những kiến nghị, khiếu nại liên quan đến việc thực hiện các chính sách của bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp; hướng dẫn các nghiệp vụ về bảo hiểm,..

Bảo hiểm xã hội của Quận 12 có một số chức năng như: giúp Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức việc thực hiện những chế độ, chính sách của bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế;

Tiến hành việc tổ chức thu, chi chế độ bảo hiểm thất nghiệp; thực hiện quản lý và sử dụng các quỹ bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế; thực hiện việc thanh tra chuyên ngành việc đóng bảo hiểm xã hội, đóng bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định của pháp luật,..

Địa chỉ bảo hiểm xã hội Quận 12 ở đâu?

Địa chỉ của bảo hiểm xã hội là một vấn đề cần nắm được khi muốn đến để thực hiện các thủ tục hành chính hoặc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Địa chỉ của bảo hiểm xã hội Quận 12 là Số 314 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi biết được địa chỉ thì sẽ dễ dàng hơn trong việc đến trực tiếp để giải quyết công việc hoặc là gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Bởi lẽ trong trường hợp đến trực tiếp nếu chưa biết được địa chỉ cụ thể thể sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm,

Còn trong trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện nếu như không biết rõ về địa chỉ của cơ quan bảo hiểm xã hội thì sẽ dẫn đến tình trạng hồ sơ gửi không đúng địa chỉ hoặc là thất lạc hồ sơ do đó sẽ mất thời gian trong việc giải quyết các công việc có liên quan.

Số điện thoại bảo hiểm xã hội Quận 12

Rất nhiều người khi thực hiện những thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đều tìm kiếm số điện thoại để liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội để được tư vấn cũng như giải đáp các vấn đề có liên quan trước khi đến thực hiện thủ tục.

Nếu được tư vấn trước thì sẽ tiết kiệm được thời gian giải quyết công việc cũng như đảm bảo các giấy tờ cần thiết để giải quyết được nội dung công việc một cách nhanh chóng nhất.

Số điện thoại liên hệ của bảo hiểm xã hội quận 12 là: 028.37174522

Trong đó mỗi bộ phận sẽ có phím máy lẻ riêng để tiếp nhận giải quyết cụ thể như sau:

– Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả máy lẻ là từ 611 đến 615

– Bộ phận Quản lý thu máy lẻ là 211 đến 222;

– Bộ phận Sổ, thẻ máy lẻ là từ 311 đến 315;

– Bộ phận Chính sách máy lẻ là từ 411 đến 414;

– Bộ phận Kế toán máy lẻ là từ 511 đến 516.

Tùy thuộc vào vấn đề cần được giải đáp khác nhau sau khi gọi số điện thoại 028.37174522 thì sẽ nhập số máy lẻ với nội dung phù hợp cần được hỗ trợ cụ thể như đã nêu ở trên.

Ngoài ra có thể liên hệ với bảo hiểm xã hội ở quận 12 theo địa chỉ email là:

Email: quan12@hochiminh.vss.gov.vn

Số tài khoản bảo hiểm xã hội Quận 12

Thông tin về số tài khoản bảo hiểm xã hội của Quận 12 như sau:

Tên tài khoản là: Bảo hiểm xã hội quận 12.

– Kho bạc Nhà nước Quận 12: 3741.0.9001451

– Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh Xuyên Á số tài khoản là: 6150202902035;

– Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – Chi nhánh Bắc Sài Gòn số tài khoản là: 050 100 2456789;

– Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank) – Chi nhánh Số 12 thành phố Hồ Chí Minh số tài khoản là: 902 205 000 008.

Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) – Phòng giao dịch Trường Chinh số tài khoản là: 1061100384003.

Lưu ý: Khi thực hiện nộp tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế thì trong nội dung cần phải ghi rõ mã số đơn vị (ví dụ như YN03567) – tê đơn vị.

Nếu đơn vị lập một chứng từ nộp tiền cho nhiều mã (như YN, IC, BW) thì sẽ cần phải ghi rõ số tiền nộp cho từng mã đơn vị cụ thể.

Trên đây là thông tin về tên tài khoản và số tài khoản của bảo hiểm xã hội Quận 12 mà các đơn vị, cá nhân cần nắm được khi thực hiện việc nộp tiền để tránh trường hợp nộp tiền sai số tài khoản hoặc là sai tên tài khoản.

Gửi Bình Luận

Hình Ảnh

ảnh 1ảnh 2

Tin Tức

BHXH TP.HCM hướng dẫn mức đóng mới từ 01/07/2022

Từ ngày 01/07/2022, lương tối thiểu vùng áp dụng để ...

Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1/7/2022

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký ...

Bảo Hiểm Xã Hội Quận 12 – Tp.HCM

Bảo Hiểm Xã Hội Quận 12 là bảo hiểm xã ...

Số điện thoại, địa chỉ Bảo Hiểm Xã Hội Huyện Hóc Môn – Tp.HCM

Bảo Hiểm Xã Hội Huyện Hóc Môn là cơ quan bảo ...